bột lá nếp
cao chè vằng quảng trị
Tin Nóng doanh nghiệp
bột màu thực phẩm hoa đậu biếc
iPhone 6 vẫn chưa sở hữu màn hình fullHD

iPhone 6 vẫn chưa sở hữu màn hình fullHD

Có lẽ tính tới thời điểm hiện tại, việc iPhone 6 sở hữu màn hình lớn hơn không còn là điều bất ngờ với rất nhiều người quan tâm tới công nghệ. Mặc dù vậy, "nở rộng" kích thước màn hình đồng nghĩa với việcApple phải tăng cường độ phân giải màn hình để phù hợp hơn với sản phẩm mới. Ví dụ đơn cử là chiếciPhone 5 khi sản phẩm được tăng độ phân giải lên 1.136x640 pixel từ độ phân giải 960x640 pixel của iPhone 4S.

So với iPhone 4, iPhone 5 không những lớn hơn mà còn có độ phân giải cao hơn đôi chút.
Thế còn đối với iPhone 6 thì sao? iPhone 5 chỉ "dài" hơn iPhone 4, iPhone 6 lại được mở rộng sang cả hai chiều, đâu sẽ là độ phân giải hợp lý cho sản phẩm này?

Mô hình iPhone 6 cho thấy sản phẩm này lớn hơn iPhone 5 cả chiều dọc cũng như chiều ngang.
Rất nhiều nhận định thời gian gần đây cho rằng iPhone 6 sẽ sở hữu màn hình độ phân giải QHD, nhận định đó được đưa ra sau khi loại màn hình độ phân giải QHD của Nhật Bản xuất hiện. Nhiều người cho rằng Apple sẽ mạnh tay để iPhone bứt phá hơn và rút ngắn khoảng cách về cấu hình so với những thiết bịAndroid, việc áp dụng màn hình độ phân giải cao lên iPhone cũng mở ra nhiều tiện ích mới cho sản phẩm điện thoại thông minh này. Thế nhưng, có lẽ điều đó vẫn chưa được áp dụng vào iPhone 6 khi tin đồn mới đây cho hay iPhone 6 sẽ sở hữu độ phân giải chỉ 1.704x960 pixel.

Được kì vọng và dự đoán rất nhiều, thế nhưng có vẻ như đua cấu hình vẫn là khái niệm xa vời với người hâm mộ iPhone.
Độ phân giải 1.704x960 tính tới thời điểm hiện tại vẫn kém hơn rất nhiều so với các smartphone Android vì chuẩn fullHD 1.920x1.080 pixel đã và đang xuất hiện trên rất nhiều sản phẩm Android. Thế nhưng, đối với Apple, độ phân giải này vẫn đủ cung cấp mật độ điểm ảnh "Retina" trên chiếc iPhone, khái niệm mà Apple cho rằng quá đủ đối với một chiếc smartphone.
Ra mắt từ thời iPhone 4, khái niệm Retina vẫn luôn được Apple đảm bảo nhưng... không phát triển thêm.
Nếu như thông tin trên chính xác, iPhone 6 sẽ gặp phải tình trạng tương tự như iPhone 5 ở thời điểm ra mắt với rất nhiều ứng dụng không kín màn hình. Khi sử dụng các ứng dụng chưa hỗ trợ trên iPhone 6, người dùng sẽ lại phải đối mặt với 2 vạch đen ở trên và dưới màn hình như iPhone 5 trước đây. Tình trạng này sẽ được giảm thiểu khi các hãng phát triển ứng dụng dần tích hợp ứng dụng để phù hợp hơn với iPhone 6.
iPhone 6 sẽ xuất hiện hai vạch đen khi sử dụng ứng dụng chưa hỗ trợ giống với iPhone 5 trước đây.
Dự kiến, iPhone 6 sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 8 hay tháng 9 năm nay, cùng lúc với chiếc đồng hồ thông minh iWatch. Sự kiện đầu tiên của Apple trong năm 2014 là hội nghị WWDC sẽ diễn ra vào tháng 6 tới. Hãy cùng chờ đợi xem liệu Apple có làm người dùng bất ngờ với dòng sản phẩm trong năm nay.

Theo: kenh14.vn 

26 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>