bột lá nếp
cao chè vằng quảng trị
Tin Nóng doanh nghiệp
bột màu thực phẩm hoa đậu biếc
Những lưu ý khi mua máy xay sinh tố dịp hè

Những lưu ý khi mua máy xay sinh tố dịp hè

Ngày nay, máy xay sinh tố giúp người nội trợ rất lớn trong việc chế biến hoa quả, thực phẩm theo sở thích, và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, sử dụng các loại máy này như thế nào cho tiện ích, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm năng lượng và giữ được lâu bền là một vấn đề rất đáng quan tâm.

Dưới đây là một vài lời khuyên tốt về việc sử dụng các loại máy xay sinh tố:

- Điều đầu tiên, bạn nên chắc chắn là phần bình được lắp đúng cách vào phần máy. Kiểm tra cẩn thận trước khi bật máy.
- Cho máy xay từng ít một để máy có thể hoạt động trong từng quãng thời gian ngắn. Sử dụng máy liên tục trong quãng thời gian dài có thể khiến máy bị quá tải.
- Máy xay sinh tố nghiền nát thực phẩm trong một chuyển động tròn lượn sóng. Nếu bạn không đậy nắp cẩn thận khi máy hoạt động, thực phẩm sẽ bắn ra ngoài, tạo ra một mớ hỗn độn, vừa không vệ sinh, vừa ảnh hưởng đến máy. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn không bao giờ sử dụng máy mà chưa kiểm tra nắp đậy,  ngoại trừ trường hợp bạn đang trộn chất lỏng nóng.
- Ấn nắp xuống khi máy đang hoạt động, ngay cả khi bạn cảm thấy nắp đã đủ chắc chắn.
- Cũng như bất kỳ thiết bị điện tử, dụng cụ nhà bếp khác, hãy để máy xa tầm với của trẻ em.
- Khi sử dụng máy, đừng bao giờ cho thực phẩm quá nhiều. Chuyển động của máy xay cần có không gian để nghiền nát. Nên chừa lại khoảng 1/4 không gian trở lên cho bình của máy xay.
- Cắt nhỏ thực phẩm sẽ cho kết quả tốt hơn: dễ xay, máy chạy trong thời gian ngắn, ít tốn điện và bảo vệ máy tốt hơn.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy xay sinh tố- Nếu sử dụng máy xay để nghiền thịt, hãy làm sạch máy ngay sau khi sử dụng xong để bảo vệ sức khoẻ của bạn và gia đình.
- Nếu pha trộn các chất lỏng nóng, hãy cẩn thận. Bắt đầu chạy máy với tốc độ chậm nhất, chỉ sử dụng một nửa không gian trong bình. Nên mở nắp ra để cho hơi nước được thoát ra ngoài.
- Cho máy xay dừng lại trước khi bạn thay đổi tốc độ của máy.
- Sau khi sử dụng, nhớ làm sạch lưỡi dao, sau đó lau sạch bằng vải khô hoặc ẩm để máy được sử dụng lâu hơn.

Cũng giống như các dụng cụ nhà bếp khác, máy xay cần được sử dụng cẩn thận. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân bạn và gia đình, ngoài ra còn giúp máy hoạt động được lâu hơn, tránh lãng phí.

Chúc bạn thành công.

26 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>