bột lá nếp
cao chè vằng quảng trị
Tin Nóng doanh nghiệp
bột màu thực phẩm hoa đậu biếc
Thanh Vân Hugo: "Khi lớn lên, tôi mong con mình sống đúng giới tính"

Thanh Vân Hugo: "Khi lớn lên, tôi mong con mình sống đúng giới tính"

Thanh Vân của ngày hôm nay đã mặn mà và trưởng thành hơn rất nhiều. Cô đã lấy lại tinh thần, không còn thấy cô đơn hay hụt hẫng như ngày mới ly hôn. Nhìn giây phút hai mẹ con bên nhau, có lẽ giờ đây béBin chính là tình yêu lớn, niềm hạnh phúc, là mục đích sống của Vân Hugo. Bé Bin ngày một khôn lớn, đáng yêu, thông minh và hiểu tâm lý mẹ Vân. Tuy nhiên, bên cạnh đó "bà mẹ đơn thân" Thanh Vân cũng có rất nhiều lo lắng, trăn trở khi phải nuôi dạy con một mình...

Hẹn gặp Thanh Vân Hugo tại trường mẫu giáo của con trai theo học, đây cũng là nơi cô đang thử sức với vai trò giáo viên mầm non. Cô đã trải lòng tâm sự với chúng tôi về cuộc sống, việc chăm sóc con trai sau hơn một năm chia tay chồng cũ.

Nhìn lại chặng đường sóng gió trong hôn nhân, có khi nào chị thấy hối hận trước những quyết định của mình?

Quan điểm của tôi, trong cuộc sống sẽ diễn ra những bước ngoặt không thể tránh được. Biết được ngày mai nhưng không biết được tương lai như thế nào. Những kế hoạch của tôi càng ngày bị thay đổi, không tính được xa nên giờ tôi sống chậm mà chắc, cũng không tính toán quá nhiều. Ngày hôm nay tôi cố gắng để ngày mai tốt đẹp.

Riêng nói về quá khứ tôi không bao giờ oán trách hay buồn vì mọi thứ đã xảy ra. Tới thời điểm này cũng hơn 1 năm trôi qua, mọi thứ đã dần ổn định. Tôi đã quen với cuộc sống tự do bên con trai. Nhiều khi nghĩ lại chỉ để bản thân rút kinh nghiệm sống tốt hơn.

Thanh Vân Hugo: "Khi lớn lên, tôi mong con mình sống đúng giới tính" 1

Mọi thứ trong cuộc sống bỗng dưng thay đổi 180 độ, thiếu vắng người đàn ông bên cạnh hẳn phải có những khó khăn ập đến với hai mẹ con chị?

Khó khăn nào rồi cũng phải tìm cách vượt qua. Kinh tế xã hội ngày một suy thoái, giờ đi làm cũng khá khó khăn và vất vả nhưng tôi luôn cố gắng hết sức để con không phải đói, khổ. Hay có những lúc tôi đi làm xa nhà thì Bin ở nhà với ông bà ngoại nên cũng không bao giờ cô đơn. 

Nhưng có lẽ điều khủng khiếp nhất, vất vả nhất là việc hai mẹ con cùng bị ốm. Nếu một người ốm còn có thể xoay sở được chứ cả hai cùng bệnh thì thật sự quá mệt mỏi.

Cách đây không lâu, Bin bị sốt phát ban vào đúng thời điểm tôi cũng đang sốt cao nhất vì viêm họng. Bà ngoại phải đưa hai mẹ con đến bệnh viện. Trong lúc bà làm thủ tục thì tôi phải bế con đi đến các phòng khám để xét nghiệm mà mẹ thì đang ốm cảm giác rất mệt mỏi, bước đi không nổi. Nhiều lúc chỉ ước có ai bên cạnh giúp mình. Có lẽ nếu không có sức mạnh của người mẹ tôi sẽ không thể vượt qua được. Bản thân mẹ tôi lúc đó còn bị ngã, bong gân ở chân.

Thanh Vân Hugo: "Khi lớn lên, tôi mong con mình sống đúng giới tính" 2

Bé Bin có hay đòi gặp bố hay nói nhớ bố?

Con trai tôi dù ít tuổi nhưng không bao giờ nói điều gì khiến mẹ khó xử. Bin rất tinh tế và hiểu tâm trạng cũng như suy nghĩ của mẹ. Chỉ có 1 lần duy nhất cách đây nửa năm, con có hỏi bố đâu nhưng sau khi thấy mẹ buồn buồn không trả lời nên từ đó không bao giờ hỏi lại nữa. 

Vậy chị có cho con về chơi với bố và ông bà nội không?

Khoảng 2-3 tuần bố cháu sẽ đón bin về nhà chơi 1 lần. Nếu gia đình bên đó không có việc bận thì sẽ chủ động liên lạc bảo cho bé Bin về nhà chơi còn không tôi cũng chủ động đưa con qua. 

Mặc dù tôi và anh Linh đã chia tay nhưng mối quan hệ của tôi với nhà bên đó vẫn rất tốt. Bố mẹ chồng cũ vẫn quý, hỏi thăm tôi. Kể cả anh Linh giờ có gọi điện nói chuyện cũng như hai người bạn bình thường.

Như chị vừa nói, vấn đề kinh tế luôn là nỗi lo khá lớn của bà mẹ đơn thân, tò mò không biết mẹ con chị có hay nhận được chu cấp từ bố Bin không?

Vấn đề này khá tế nhị. Nói chung khi một người phụ nữ đã xác định đơn thân thì phải hiểu đúng nghĩa của đơn thân. Còn người đàn ông có trách nhiệm thì phải hiểu trách nhiệm là cái gì. Tôi nghĩ trong cuộc sống không thể đòi hỏi người ta tốt với mình hay có trách nhiệm chỉ có mình tự sống có trách nhiệm với mình.

Tôi luôn muốn sau này dạy con thành người đàn ông có trách nhiệm. Nếu không có trách nhiệm thì cuộc sống của mình đi theo con đường sai lệch. Theo tôi thấy, đàn ông phải có trách nhiệm cao hơn, phụ nữ vốn dĩ đã yếu đuối nên cần có người đàn ông bên cạnh bao bọc che chở. Do đó, Bin phải có trách nhiệm để sau này bao bọc, che chở cho người phụ nữ của Bin.

Thanh Vân Hugo: "Khi lớn lên, tôi mong con mình sống đúng giới tính" 3

Không có nhiều sự giúp đỡ kinh tế từ gia đình bên nội, chắc hẳn chị phải gồng mình lên để lo cơm áo gạo tiền?

Để đảm bảo tài chính cho con, tôi đang làm nhiều việc một lúc. Vừa làm giáo viên mầm non, vừa theo đuổi làm BTV truyền hình vừa tham gia đóng phim… Thời gian này, tôi đang tham gia vai chính trong bộ phim cuối tuần Hoa nở trái mùa của đạo diễn Khải Anh. Hy vọng sẽ mang lại cái nhìn cực kỳ khác về tôi. Một cô gái đầy bi kịch, những cảm xúc chưa bao giờ trải qua. Đây cũng là một vai diễn đong đầy tính cách qụy lụy trong tình yêu.

Có bao giờ Vân Hugo nghĩ đến việc tìm một người đàn ông mới làm chỗ dựa, trụ cột cho mình và con trai chưa?

Hiện tại, tôi thấy hài lòng cuộc sống này, chưa nghĩ đến việc tái hôn. Xung quanh tôi có nhiều người bạn tốt bên cạnh, giúp đỡ mẹ con tôi, chẳng bao giờ thấy cô đơn. Thậm chí Bin còn có mẹ nuôi nhưng bố nuôi thì chưa có.

Nếu một ngày không xa, khi tôi cảm thấy tình cảm của mình đủ chín muồi, cần một trụ cột gia đình thì là sớm hay muộn thôi. Khi nào duyên đến thì mọi thứ sẽ đến. Lúc đó, chắc chắn con trai sẽ ủng hộ mẹ. Tôi biết con trai tôi rất hiểu mẹ nên tin sẽ không có chuyện quấy hay ngăn cản cuộc sống của tôi sau này. Tôi luôn thấy bình yên và hài lòng về cách sống của con mình.

Thanh Vân Hugo: "Khi lớn lên, tôi mong con mình sống đúng giới tính" 4

Ở độ tuổi còn nhỏ mà bé luôn tỏ ra như người lớn, chắc hẳn chị phải dạy bảo và tâm sự với bé Bin rất nhiều?

Nói chung còn do cách giáo dục của mình nữa. Ví dụ ăn xong không đánh răng sẽ bị sâu răng. Tôi luôn tập cho con những thói quen, tiếp xúc với nhiều bạn bè để con hiểu và chấp nhận mọi thứ dễ dàng hơn. Đặc biệt, khi đùng 1 cái xuất hiện người đàn ông nào đó bên cạnh mẹ, cướp hết thời gian của con thì con sẽ hiểu và thông cảm cho mẹ.

Nói gì thì nói, ở độ tuổi đang phát triển như bé Bin lại thiếu vắng sự mạnh mẽ của người cha bên cạnh, chị có sợ với sự yếu đuối của người mẹ làm con mình cũng mềm yếu không?

Càng ngày tôi thấy con có xu hướng hơi yếu mềm. Nhìn những em bé khác rất cứng cỏi, mạnh mẽ còn con mình cứ nhìn thấy mẹ là yếu đuối ngay. Tâm lý rất sợ mẹ đi mất, lúc nào cũng có cảm giác muốn mẹ bên cạnh.

Có lẽ ở tuổi này tôi phải tập cho con những sự quan tâm khác. Sẽ nhờ 1 người bạn dạy piano, vẽ, hướng cho con những cái thực sự thích. Để con phân tán đi thay vì tập trung vào mẹ, phải biết trong cuộc sống có nhiều việc phải làm hơn là ôm chân mẹ, phải mạnh mẽ lên.

Tôi chỉ mong sau này Bin lớn sẽ hiểu mẹ sẽ có thời gian bận rộn không thể ở bên Bin suốt ngày. Dù rất thương con nhưng thật sự không có cách nào khác. Trong công việc phải có lúc xa con để lo cuộc sống, lo tài chính cho hai mẹ con tốt hơn. 

Thanh Vân Hugo: "Khi lớn lên, tôi mong con mình sống đúng giới tính" 5

Sự yếu đuối của trẻ em rất dễ ảnh hưởng đến giới tính của bé. Đây cũng là vấn đề nhiều phụ huynh hiện đang đau đầu, còn chị thì sao?

Đúng vậy. Chưa bao giờ tôi thấy lo sợ và hoang mang về giới tính của bé như hiện nay. Mặc dù chưa kết luận được gì, nhưng đây cũng là dấu hiệu nhận biết để bản thân phụ huynh chúng ta cần lưu tâm và quan tâm nhiều đến con cái.

Tôi không có cái nhìn khắt khe về chuyện giới tính, cuộc sống ngày một đa dạng nên tôi chỉ mong con mình sống đúng với giới tính thật, cùng con vượt qua thay vì bỏ mặc. Sau này trong trường hợp tệ nhất dù con có chọn cho mình giới tính nào thì tôi vẫn luôn ở bên cạnh và ủng hộ tâm lý cho con trai. Mỗi người chỉ sống một lần nên sống đúng với con người của mình.


Cảm ơn Vân Hugo về cuộc trò chuyện, chúc chị ngày càng thành công và hạnh phúc bên bé Bin!

Theo: Kenh14.vn

26 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>