bột lá nếp
cao chè vằng quảng trị
Tin Nóng doanh nghiệp
bột màu thực phẩm hoa đậu biếc
Xuất hiện thêm thiết kế "na ná" áo dài trên sàn diễn thế giới

Xuất hiện thêm thiết kế "na ná" áo dài trên sàn diễn thế giới

Trong trong vài năm ngắn ngủi trở lại đây, nền văn hóa Á Đông đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thiết kế danh tiếng trên thế giới. Từ bộ kimono của Nhật Bản cho đến những họa tiết gốm sứ Trung Hoa đều đã xuất hiện trong bộ sưu tập của hàng loạt thương hiệu như Zuhair Murad, Giorgio Armani, Vivienne Westwood, Proenza Schouler... với những thiết kế vô cùng tinh tế, quyến rũ. Và điều đặc biệt là, tà áo dài truyền thống của đất nước Việt Nam chúng ta cũng đã khơi gợi cảm hứng cho các nhà mốt đình đám và được thể hiện rõ nét thông qua nhiều bộ sưu tập tại các Tuần lễ thời trang trên thế giới. Và mới đây nhất, các tín đồ thời trang Việt Nam đã khám phá ra rằng, nét đẹp văn hóa nước ta lại một lần nữa xuất hiện trong bộ sưu tập Thu/Đông 2013 của nhà mốt Leonard.
Xuất hiện thêm thiết kế "na ná" áo dài trên sàn diễn thế giới 1
Một thiết kế đầm dạ hội của Leonard khiến chúng ta liên tưởng ngay đến tà áo dài truyền thống của Việt Nam.

Xuất hiện thêm thiết kế "na ná" áo dài trên sàn diễn thế giới 2
Tuy phần thân dưới không xẻ tà nhưng với những chi tiết như chiết eo, tay dài hay đặc biệt là phần cổ áo lại giống hệt một chiếc áo dài.

Chỉ với cái nhìn đầu tiên, không khó để nhận ra những điểm tương đồng thú vị trong chiếc váy sheer bó sát của Leonard và áo dài của nước ta, đặc biệt là phần thân trên. Từ đường chiết eo quyến rũ đến dáng tay dài bó sát thanh lịch, đặc biệt là chi tiết cổ áo của thiết kế Leonard đều gợi cho chúng ta liên tưởng đến những điểm đặc trưng nhất của một chiếc áo dài truyền thống. Tuy nhiên, phần thân dưới thiết kế củaLeonard không có đường xẻ tà nên ít nhiều cũng khó mà khẳng định được rằng thiết kế này được cách điệu từ tà áo dài Việt Nam. Có thể nhà thiết kế của Leonard đã bị chinh phục bởi vẻ đẹp của tà áo dài nên thiết kế của ông phần nào mang hơi hướng quốc phục Việt Nam, nhưng cũng không loại trừ khả năng đây là một sự trùng hợp lý thú.
Tuy nhiên, khẳng định rằng áo dài là nguồn cảm hứng cho thiết kế của thương hiệu Leonard cũng hoàn toàn có cơ sở, bởi đây không phải là lần đầu tiên tà áo dài Việt Nam được cách điệu khéo léo và thể hiện đầy duyên dáng trên sàn diễn quốc tế mà tiêu biểu là tại show diễn của Emilio Pucci. Trong show diễn Xuân/Hè 2013 của thương hiệu này, những thiết kế ngay khi được chiêm ngưỡng đã khơi gợi cho người nhìn về hình ảnh chiếc áo dài Việt Nam: tay dài, xẻ tà, chất liệu bay bổng, họa tiết rồng phượng đậm chất Á Đông. Dường như Emilio Pucci đã thật sự bị "ám ảnh" bởi vẻ đẹp của Việt Nam. Chính Peter Dundas, giám đốc sáng tạo của Emilio Pucci, chia sẻ: "Tôi có một vài người bạn ở Việt Nam và trang phục của họ đã cuốn hút tôi. Sau đó, tôi bắt đầu nghiên cứu và thật sự cảm thấy thích thú". 
Xuất hiện thêm thiết kế "na ná" áo dài trên sàn diễn thế giới 3
BST Xuân/Hè 2013 của Emilio Pucci được lấp đầy bởi cảm hứng Á Đông, trong đó nền văn hóa Việt Nam được thể hiện rõ nét nhất. Chúng ta đã bắt gặp được thiết kế lấy cảm hứng từ áo dài...

Xuất hiện thêm thiết kế "na ná" áo dài trên sàn diễn thế giới 4

Xuất hiện thêm thiết kế "na ná" áo dài trên sàn diễn thế giới 5
... hay áo yếm của Việt Nam được cách điệu khéo léo và thể hiện đầy duyên dáng trên sàn diễn quốc tế.
Không chỉ thế, các tín đồ thời trang Việt còn "tinh mắt" phát hiện ra rằng, những ký tự tiếng Việt đã xuất hiện trên một thiết kế cao cấp thông qua hình thức thêu tay khá tỉ mỉ.
Xuất hiện thêm thiết kế "na ná" áo dài trên sàn diễn thế giới 6
3 chữ tiếng Việt "Yêu hòa bình" được thêu trên thiết kế của Emilio Pucci.

Xuất hiện thêm thiết kế "na ná" áo dài trên sàn diễn thế giới 7
Đây cũng là thiết kế nằm trong BST rất "Việt Nam" của Emilio Pucci.
Sánh đôi cùng tà áo dài chính là chiếc nón  lá - một vật dụng cũng hết sức quen thuộc đối với Việt Nam chúng ta. Nón lá xuất hiện đã rất lâu nhưng đến nay vẫn gắn bó với người Việt Nam như hình với bóng; được làm từ những vật liệu sẵn có ở khắp nơi trên đất nước: lá cây để lợp, khung xương bằng tre, dây móc để liên kết. Đây là vật dụng hết sức bình dân để che nắng che mưa và thường gắn bó cùng tà áo dài. Tuy nhiên dưới cái nhìn của bạn bè quốc tế, với cấu trúc, hình dáng đặc biệt cộng thêm công năng tuyệt vời, nón lá đi vào thời trang một cách rất ấn tượng. Chính NTK nổi danh người Ý - Alberta Ferretti đã nâng tầm vẻ đẹp cho chiếc nón lá khi sử dụng item này để tạo điểm nhấn cho những kiểu trang phục phong cách Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam cùng các họa tiết cung đình, rồng phượng, mây trời, sóng nước... trong bộ sưu tập Xuân/Hè 2011.
Xuất hiện thêm thiết kế "na ná" áo dài trên sàn diễn thế giới 8
Mùa mốt Xuân/Hè 2011, thương hiệu danh tiếng của Ý Alberta Ferretti đã tận dụng vẻ đẹp của chiếc nón lá Việt Nam.

Xuất hiện thêm thiết kế "na ná" áo dài trên sàn diễn thế giới 9
Bộ sưu tập bao gồm quần lụa, xường xám, sự pha trộn những đường nét cắt táo bạo trên nền những kiểu trang phục phong cách Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam cùng các họa tiết cung đình, rồng phượng, mây trời, sóng nước...

Xuất hiện thêm thiết kế "na ná" áo dài trên sàn diễn thế giới 10

Xuất hiện thêm thiết kế "na ná" áo dài trên sàn diễn thế giới 11
Qua bàn tay của Alberta Ferretti, nón lá đã đi vào thời trang một cách rất ấn tượng.
Trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Sao Paolo Xuân/Hè 2013, chiếc nón lá cũng xuất hiện cực kỳ nổi bật và thời trang, được tô điểm thêm với các màu sắc lạ mắt hay chất liệu đặc biệt.
Xuất hiện thêm thiết kế "na ná" áo dài trên sàn diễn thế giới 12
Tại Tuần lễ Sao Paolo mùa Xuân/Hè 2013, nón lá lại một lần nữa hiện diện trên sàn diễn quốc tế.

Xuất hiện thêm thiết kế "na ná" áo dài trên sàn diễn thế giới 13

Xuất hiện thêm thiết kế "na ná" áo dài trên sàn diễn thế giới 14

Xuất hiện thêm thiết kế "na ná" áo dài trên sàn diễn thế giới 15
Chúng được biến tấu với nhiều màu sắc, chất liệu thú vị và trở thành điểm nhấn đặc sắc cho toàn bộ sưu tập.
cuộc thi tìm kiếm stylelist
Theo:kenh14.vn

26 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>